Tìm hiểu về loài mối | Tập tính- Vòng đời- Con đường xâm nhập

TÌM HIỂU VỀ LOÀI MỐI

1. Một số hiểu biết về mối.

 Mối là loài côn trùng tồn tại đã hàng triệu năm nay. Mặc dù được gọi chung là loài “kiến trắng” nhưng mối lại có mối quan hệ gần với gián và không hề liên quan gì đến kiến. Cả mối và gián đều là những sinh vật sống lâu năm nhất trên thế giới do khả năng thích nghi với sự thay đổi của môi trường xung quanh. Mối, giống như kiến thuộc nhóm côn trùng xã hội, sống theo bầy đàn.
Mối thuộc nhóm côn trùng xã hội và sống theo bầy đàn
 Mối ăn gỗ khô, gỗ mục nát hoặc cả những cây còn sống. Các công ty bảo hiểm không bảo hiểm cho sự phá hoại của loài mối vì chúng sẽ còn lặp lại. Một số đơn vị dịch vụ kiểm soát mối hiện nay “không tiêu diệt mối tận gốc, mất uy tín”. Chi phí duy trì việc bảo vệ công trình xây dựng khỏi sự tấn công của mối hàng năm tương đương với chi phí bảo hiểm cho công trình đó trước các nguy cơ khác có thể xảy ra. Mối cần độ ẩm để duy trì sự sống, chúng sẽ chết nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và môi trường bên ngoài. Những đường hầm ngầm bảo vệ cho mối khỏi tác động từ tự nhiên. Do sở hữu lớp biểu bì mỏng nên mối thợ, mối lính và mối chúa rất nhạy cảm đối với độ ẩm (chết bởi sự thiếu hụt độ ẩm). Chính vì vậy, độ ẩm trong tổ mối luôn được duy trì ở mức từ 90% đến 95%. Mối xây lên những “ống bùn” nhằm bảo vệ đàn khỏi ánh sáng, sự thiếu hụt độ ẩm và những kẻ săn mồi, ngoài ra còn giúp chúng đi xuyên qua các cấu trúc xây dựng.

2. Vòng đời loài mối

Vòng đời của loài mối

3. Bằng cách nào mối có thể xâm nhập vào các công trình xây dựng?

 Loài mối gây nguy hại cho công trình xây dựng phải kể đến loài mối đất ngầm. Mặc dù bị mù nhưng mối dễ dàng tìm ra đường xâm nhập vào công trình xây dựng. Chúng tìm kiếm cellulose của gỗ mà không bị phát hiện. Mối có khả năng xuyên thủng PVC, nhôm, chì hoặc đồng. Điển hình, 80% khởi nguồn những cuộc tấn công của mối là nhằm xâm chiếm toàn bộ công trình xây dựng. Chúng thông qua hàng gạch hay mối nối để tấn công. Những “lỗ hổng” khác mối có thể xâm nhập bao gồm: Hệ thống đường ống và khớp nối đường ống.
Diệt mối Nam Bắc là công ty được trang bị đầy đủ kỹ thuật, công nghệ và kiến thức chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kiểm soát mối.
====================================================
Để biết thêm thông tin chúng tôi và các giải pháp phòng chống mối an toàn và hiệu quả. Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay bằng cách gọi đến số điện thoại 0903.563.863 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *